Y tế - Văn hóaSức khỏe đời sống

Ăn bánh mì trắng giúp bảo vệ ruột

Tạp Chí Giáo Dục

Thiếu vi khuẩn tốt trong đường ruột có thể khiến cơ thể dễ nhiễm bệnh tật, song điều này có thể khắc phục được thông qua ăn bánh mì trắng.

Các nhà nghiên cứu phát hiện ăn bánh mì trắng giúp tăng lợi khuẩn trong ruột – Ảnh: Shutterstock

Các nhà khoa học thuộc Đại học Oviedo (Tây Ban Nha) phát hiện ra rằng ăn bánh mì trắng giúp tăng lợi khuẩn Lactobacillus trong đường ruột, qua đó giúp ngừa được nhiều bệnh tật, nhất là bệnh về đường ruột.

Ăn sữa chua cũng có tác dụng bổ sung lợi khuẩn Lactobacillus cho cơ thể.

Nhóm nghiên cứu nhấn mạnh thông qua việc lựa chọn thực phẩm hợp lý, chúng ta có thể cân bằng được lượng vi khuẩn tốt trong ruột.

Công trình nghiên cứu này được công bố trên chuyên san Journal of Agricultural and Food Chemistry thuộc Hiệp hội Hóa học Mỹ.

Huỳnh Thiềm

(TNO)

Bình luận (0)