Y tế - Văn hóaSức khỏe đời sống

Ăn cà chua giúp giảm nguy cơ đột quỵ.

Tạp Chí Giáo Dục

 Ăn cà chua giúp giảm nguy cơ đột quỵ. Một nghiên cứu từ Phần Lan cho thấy ăn cà chua và các món ăn dựa trên cà chua có thể giúp giảm nguy cơ đột quỵ nhờ vào tác dụng của lycopen, một chất chống ôxy hóa có trong cà chua. Nghiên cứu này gồm 1.031 nam giới Phần Lan tuổi từ 46-65, được xét nghiệm đo nồng độ lycopen trong máu tại thời điểm bắt đầu nghiên cứu và được theo dõi trong thời gian trung bình là 12 năm. Kết quả, những người có nồng độ lycopen trong máu cao nhất ít bị đột quỵ hơn 55% so với những người có nồng độ chất này trong máu thấp nhất.

Đi bộ nhanh giúp giảm 50% nguy cơ đau tim. Theocác nhà khoa học Đan Mạch, đi bộ nhanh hàng ngày có thể giúp giảm 50% nguy cơ đau tim hoặc đột quỵ.Những người đi bộ nhanh hàng ngày trong không gian yên bình có thể giảm 50% nguy cơ đau tim hoặc đột quỵ so với những người lười vận động. Chạy bộ chậm, đi bộ nhanh khiến nhịp tim nhanh hơn như là bài luyện tập cơ tim. Chúng ta nên hoạt động thể chất đều đặn mỗi ngày để tim bơm máu tốt hơn, giảm nguy cơ đau tim.
Thai phụ ăn cá, con giảm nguy cơ ADHD. Theo các nhà khoa học Mỹ, những thai phụ ăn cá 2 lần/tuần, trừ cá lớn như cá ngừ và cá kiếm, sinh con có thể giảm tới 60% nguy cơ mắc chứng tăng động giảm chú ý (ADHD).Giới nghiên cứu phát hiện 1mcg thủy ngân/1g tóc của các bà mẹ có liên quan đến việc tăng 60% nguy cơ trẻ có hành vi giống người mắc chứng ADHD.
Thúy Nga (tổng hợp)

Bình luận (0)