Y tế - Văn hóaSức khỏe đời sống

Ăn cá chứa ít thủy ngân giảm nguy cơ ADHD

Tạp Chí Giáo Dục

Hàm lượng cá phụ nữ ăn trong thời gian mang thai có thể ảnh hưởng đến nguy cơ mắc hội chứng thiếu tập trung và hiếu động thái quá (ADHD) ở thai nhi.
Cụ thể, thai phụ ăn cá hai lần/tuần có liên quan tới việc giảm 60% nguy cơ trẻ mắc một số triệu chứng của ADHD, theo kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc Đại học Boston (Mỹ). Tuy nhiên, loại cá bạn ăn khi mang thai lại là yếu tố quan trọng. Hàm lượng thủy ngân cao, có thể do ăn một số loại cá như cá ngừ và cá mũi kiếm, có liên quan tới nguy cơ cao mắc một số triệu chứng ADHD như thời gian tập trung ngắn, dễ bị xao lãng, hiếu động thái quá, theo báo Daily Mail (Anh) dẫn nguồn từ các chuyên gia. Do đó, thai phụ được khuyên tránh ăn cá có quá nhiều dầu, cá lớn như cá ngừ và cá mũi kiếm, thường chứa nhiều thủy ngân. Thay vào đó, thai phụ nên chọn ăn cá hồi.
 
Ăn cá hồi với lượng phù hợp tốt cho thai phụ – Ảnh: Shutterstock
theo TNO

 

Bình luận (0)