Y tế - Văn hóaSức khỏe đời sống

Ăn cá giúp chống bệnh nướu răng

Tạp Chí Giáo Dục

Bổ sung loại a-xít béo không có khả năng sinh cholesterol như dầu cá có thể mở ra hướng điều trị hoặc ngăn chặn hiệu quả bệnh nướu răng.

Ảnh: Shutterstock
Để có được kết luận trên, các nhà khoa học thuộc Trung tâm Y tế Beth Israel Deaconess (Mỹ) đã khảo sát trên hơn 9.000 người, theo hãng tin ANI. Cụ thể, ở những ai bổ sung hàm lượng a-xít béo ở mức cao nhất, đặc biệt là a-xít DHA và EPA, nguy cơ bị viêm nướu răng giảm khoảng 20%. Thực phẩm chứa nhiều chất béo không sản sinh cholesterol là cá nhiều dầu như cá hồi, bơ đậu phộng, bơ thực vật và đậu.
Nhất Linh / TNO

Bình luận (0)