Bổ sung a-xít béo omega-3, nhất là có trong cá và hải sản, có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư ruột kết.
Cá ngừ là nguồn cung cấp phong phú chất a-xít béo omega-3 – Ảnh: AFP
Đó là kết luận của các nhà khoa học thuộc Viện Nghiên cứu sức khỏe môi trường quốc gia Mỹ, theo hãng tin ANI. Nhóm nghiên cứu đã khảo sát ở gần 2.000 tình nguyện viên và thấy rằng những ai bổ sung nhiều a-xít béo omega-3 nhất đã giảm được 39% nguy cơ mắc ung thư ruột kết so với nhóm bổ sung lượng a-xít này ít nhất. Cuộc nghiên cứu cho thấy a-xít béo omega-3 có tác dụng ức chế sự tăng trưởng của các khối u ung thư.
Theo TNO
Bình luận (0)