Ăn cá và các chế phẩm từ cá không chỉ giúp cải thiện chức năng nhận thức mà còn giúp giảm nguy cơ bị các rối loạn tâm thần, bệnh tim.
Cá cũng giúp cải thiện hoạt động của insulin, qua đó giảm thiểu nguy cơ bị tiểu đường.
Các nhà khoa học thuộc Đại học Chiết Giang (Trung Quốc) rút ra kết luận trên sau 21 cuộc nghiên cứu liên quan tới gần 200.000 người. Nhóm nghiên cứu nhận thấy a xít béo không bão hòa đa – có nhiều trong cá – giúp giảm nguy cơ suy giảm nhận thức và ngăn ngừa các bệnh như chứng mất trí và bệnh alzheimer (một dạng bệnh mất trí).
“Ăn cá hỗ trợ xây dựng hệ thần kinh, giữ cho trái tim khỏe mạnh và góp phần tái thiết các tế bào máu”, theo Hãng tin Times News Network dẫn lời bác sĩ Anoop Misra thuộc Bệnh viện Fortis (Ấn Độ).
Mai Duyên (TNO)
Bình luận (0)