Cải thìa là một loại rau lá xanh có nhiều dưỡng chất thiết yếu cho hoạt động sống của cơ thể. Loại thực vật này chứa nhiều nước và rất giàu chất xơ. Một chén cải thìa khoảng 70 gram sẽ có khoảng 0,7 gram chất xơ, 1,1 gram protein, 45,5 mg natri, 223µg vitamin A cùng vitamin K, caroten và nhiều dưỡng chất khác.
Theo chuyên trang sức khỏe Verywellfit (Mỹ), những người muốn cải thiện sức khỏe xương nên thường xuyên ăn cải thìa. Loại rau này là nguồn cung cấp canxi tuyệt vời. Canxi là khoáng chất quan trọng giúp xương chắc khỏe. Ngoài ra, hàm lượng vitamin K trong cải thìa cũng có tác dụng tăng cường trong quá trình chuyển hóa xương và giảm nguy cơ gãy xương. Một nhóm khác cũng nên ăn cải thìa thường xuyên là những người muốn củng cố hệ miễn dịch. Điều này là do cải thìa giàu vitamin C. Trên thực tế, loại vitamin này là một chất chống ôxy hóa có tác dụng hỗ trợ chức năng miễn dịch, bảo vệ cơ thể chống lại các tác nhân gây bệnh thông thường, chẳng hạn như cảm lạnh hay cúm.
Ngoài vitamin C, cải thìa còn chứa nhiều chất chống ôxy hóa khác, chẳng hạn như quercetin. Những chất này giúp giảm viêm nhiễm và tổn thương tế bào trong cơ thể. Không chỉ cải thìa mà các loại rau lá xanh khác như cải xoăn, chân vịt hay bông cải xanh cũng giàu các chất chống ôxy hóa này.
Thúy Nga
Bình luận (0)