Một nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học Đại học Vermont (Mỹ) chỉ ra rằng, việc tiêu thụ ớt cay có thể giúp sống lâu hơn.
Các nhà khoa học đã sử dụng thông tin từ hơn 16.000 người, được theo dõi trong 23 năm. Nhóm nghiên cứu phát hiện ra rằng khả năng tử vong của những người thường ăn ớt cay thấp hơn những người không ăn cay. Trong thời gian nghiên cứu, tổng cộng có 4.946 người chết. Tỉ lệ tử vong ở người thường ăn cay là 21,6%, so với 33,6% ở những người không ăn cay (giảm 12%). Từ kết quả này, nhóm nghiên cứu có thể kết luận việc tiêu thụ ớt cay làm giảm tỉ lệ tử vong. Các nhà nghiên cứu cũng lưu ý rằng ăn ớt tươi còn giúp giảm nguy cơ ung thư, bệnh tim mạch vành và tiểu đường. Ớt được xem như một vị thuốc với các tác dụng như giảm đau, kháng khuẩn (đến 75% vi khuẩn gây hại), chống ôxy hóa và là nguồn cung cấp vitamin A, vitamin C, cũng như các khoáng chất như sắt và kali.
Thúy Nga
Bình luận (0)