Y tế - Văn hóaSức khỏe đời sống

Ăn chay tốt cho người mắc bệnh gan

Tạp Chí Giáo Dục

Một nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học tại Trường Y khoa thuộc ĐH Virginia Commonwealth (Mỹ) vừa phát hiện lợi ích của ăn chay với sức khỏe gan. Nghiên cứu phát hiện không ăn thịt trong bữa ăn sẽ giúp giảm đáng kể nồng độ amoniac có hại trong cơ thể những người mắc bệnh gan giai đoạn nặng như xơ gan. Amoniac sẽ gây hại cho gan nếu gan suy yếu và không còn khả năng chuyển hóa amoniac.

Nghiên cứu thực hiện trên 30 người trưởng thành bị xơ gan. Các nhà khoa học chia họ ra làm 3 nhóm, 10 người/nhóm. Nhóm đầu tiên ăn bánh mì kẹp thịt, nhóm thứ hai ăn bánh mì kẹp rau củ, nhóm còn lại ăn bánh mì làm từ thịt chay. Nhóm nghiên cứu sau đó phát hiện hàm lượng amoniac trong cơ thể những người ăn bánh mì kẹp thịt cao hơn so với 2 nhóm ăn chay còn lại. Do đó, các nhà nghiên cứu tin rằng thỉnh thoảng ăn chay dù chỉ một bữa cũng mang lại lợi ích sức khỏe với những người đang mắc bệnh gan.

Thúy Nga

 

Hãy đánh giá bài viết này!

Số điểm trung bình của bài viết (số sao) / 5.

Chưa có ai đánh giá bài viết này! Hãy là người đầu tiên đánh giá

Bạn đã đánh giá bài viết này hữu ích!

Hãy theo dõi chúng tôi trên mạng xã hội

Bình luận (0)