Chuối được biết đến là loại trái cây phổ biến, chứa nhiều phốt pho, vitamin, kali, magiê, chất xơ. Nhiều người rất thích ăn chuối, có người chọn chuối tiêu, chuối cau, người lại ưa chuối luộc. Chuối chín giàu chất chống oxy hóa hơn và giúp tiêu hóa nhanh vì tinh bột kháng đã được chuyển thành đường đơn giản. Do chỉ số đường huyết của chuối chín cao hơn chuối xanh, người bị tiểu đường cần chú ý ăn vừa đủ và đúng thời điểm. Trong khi đó, chuối xanh luộc chứa lượng chất xơ dồi dào và lượng vitamin C, vitamin B6 tốt cho cơ thể. Đặc biệt, chuối xanh chứa nhiều tinh bột kháng hơn so với chuối chín và lượng calo thấp nên ăn chuối luộc có thể mang lại nhiều lợi ích sức khỏe hơn. Tinh bột kháng đã được khoa học chứng minh là có khả năng làm giảm lượng đường trong máu bằng cách làm chậm quá trình giải phóng glucose vào máu.
Thúy Nga
Bình luận (0)