Sau 2 ngày được cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa thị xã La Gi – Bình Thuận, chiều 30-11, sức khỏe của 7 nạn nhân ngộ độc do ăn củ mì cao sản đã cơ bản ổn định, ngoại trừ một nạn nhân tử vong vào rạng sáng 28-11
Nạn nhân tử vong là K’ Nghĩa (3 tuổi); 7 nạn nhân còn lại là Gia Hà (11 tuổi), K’ Hào (2 tuổi), Mai Thị Nhi (10 tuổi), K’ Minh Phúc (7 tuổi), K’ Minh Hậu (12 tuổi), Gia Hải (14 tuổi) và K’ Thị Mai Phượng (19 tuổi). Tất cả đều ở thôn Phò Trì, xã Tân Thắng, huyện Hàm Tân – Bình Thuận.
Chị Thông Thị Mai Trinh, có 3 con bị ngộ độc, cho biết sáng 27-11, vợ chồng chị đi làm sớm, chỉ còn 3 con nhỏ ở nhà. Do hoàn cảnh gia đình khó khăn, các cháu đã xin củ mì cao sản bên nhà hàng xóm về luộc ăn. Đến khoảng 21 giờ cùng ngày, vợ chồng chị đi làm về thì thấy các con có biểu hiện đau bụng, nôn mửa; 5 người hàng xóm cùng ăn củ mì cũng có triệu chứng tương tự. Đến rạng sáng 28-11, khi sức khỏe của các nạn nhân có chuyển biến xấu, gia đình mới đưa đến bệnh viện cấp cứu.
Theo P.Mai
(NLĐ)
Bình luận (0)