Y tế - Văn hóaSức khỏe đời sống

Ăn đậu để giảm nguy cơ ung thư

Tạp Chí Giáo Dục

Ảnh: Tippinthescales

Do giàu chất chống ô-xy hóa nên các hạt đậu như đậu đỏ, đậu xanh, đậu trắng, đậu đen… có khả năng chống những phân tử gốc tự do trong cơ thể, qua đó có thể giúp giảm các nguy cơ mắc bệnh ung thư vú và một số bệnh mãn tính khác.
Đây là kết luận của các nhà khoa học thuộc Đại học bang Colorado (Mỹ), theo hãng tin New Kerala. Nhóm nghiên cứu cho biết các hạt đậu còn chứa nhiều chất flavonoid, phenolic – những yếu tố có liên quan đến hoạt tính chống ung thư.
Theo TNO

Bình luận (0)