Ăn các loại hạt như đậu phộng, hạt cười, hạnh nhân, quả óc chó… ít nhất 7 lần/tuần với lượng vừa phải có thể giúp giảm nguy cơ tử vong vì bệnh ung thư, bệnh tim và bệnh đường hô hấp. Các nhà khoa học thuộc Bệnh viện Brigham & Womens và Trường Y Harvard (Mỹ) khảo sát ở 119.000 người trong 30 năm, theo ANI.
Đậu phộng – Ảnh: Thái Nguyên |
Theo đó, những người ăn các loại hạt có dáng thon gọn hơn và có xu hướng sống lành mạnh, chẳng hạn như ít hoặc không hút thuốc lá, và tập thể dục nhiều. Các loại hạt có chứa nhiều dưỡng chất quan trọng như chất béo không bão hòa, protein tốt, vitamin (như vitamin E, a xít folic và niacin), khoáng chất (ma giê, canxi và kali) và hóa chất thực vật. Tất cả các chất này đều có tác dụng bảo vệ tim mạch, chống ung thư, kháng viêm và có đặc tính chống ô xy hóa. Nghiên cứu này được công bố trên chuyên san New England Journal of Medicine.
Theo TNO
Bình luận (0)