Theo một nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học thuộc ĐH Tufts (Mỹ), ăn táo, dâu tây hoặc uống nhiều trà xanh, trà đen có thể giúp bảo vệ não, giảm nguy cơ mắc Alzheimer (một dạng mất trí nhớ). Theo các nhà khoa học, những người ít bổ sung táo, dâu tây, trà trong chế độ ăn uống (mỗi tháng ăn chưa tới 2 quả táo, không trà, không dâu tây) có nguy cơ mắc bệnh Alzheimer cao gấp 2 lần so với nhóm tăng cường các thực phẩm này (mỗi tháng ăn 7 chén rưỡi dâu tây, 8 quả táo hoặc lê, uống 19 tách trà xanh/đen). Các nhà khoa học đã rút ra kết luận trên sau khi khảo sát ở 2.800 người từ 50 tuổi trở lên. Họ cho rằng flavonoid – chất có trong táo, dâu tây và trà – giúp tăng cường sức khỏe não bộ. Một công dụng khác của flavonoid còn là giảm viêm. Viêm có liên quan đến bệnh Alzheimer và các dạng suy giảm trí nhớ khác.
Thúy Nga
Bình luận (0)