Theo một nghiên cứu mới đây được công bố trên Tạp chí Y khoa Anh (BMJ) của một nhóm các nhà nghiên cứu Mỹ, Úc và Hà Lan, có thể giảm đáng kể nguy cơ gãy xương hông chỉ bằng cách đảm bảo rằng bạn đang nhận đủ hai chất dinh dưỡng quan trọng là canxi và protein. Các nhà nghiên cứu đã tìm hiểu vai trò của canxi và protein trong việc củng cố xương của người lớn tuổi, ngay cả khi những người này đã tập luyện sức mạnh xương bằng cách tiêu thụ đủ lượng vitamin D. Các nhà nghiên cứu đã thu thập dữ liệu có giá trị trong 2 năm dựa trên mô hình chế độ ăn uống của 7.195 người cao niên (trên 60 tuổi) nam và nữ tại gần 60 cơ sở chăm sóc nội trú của Úc.
Thúy Nga
Bình luận (0)