Vài nghiên cứu gần đây chứng minh quả nho có thể giúp giảm cân, bên cạnh các công dụng như phòng ngừa bệnh tim, ung thư, cải thiện thị lực và ngừa táo bón.
Quả nho có hàm lượng chất béo và calo cực thấp, nên sẽ không thêm bất cứ calo vào bữa ăn của bạn, từ đó đẩy mạnh việc giảm cân.
Không nên bóc vỏ nho khi ăn vì đây là một trong những phần bổ dưỡng nhất và thiết yếu của chế độ ăn uống giảm cân. Vỏ nho là nguồn dồi dào chất xơ, rất cần thiết cho việc duy trì một hệ tiêu hóa khỏe mạnh. Ăn nho còn giúp ngừa táo bón.
Hàm lượng chất chống ô xy hóa cao trong quả nho giúp tiêu diệt các gốc tự do, đồng thời kích thích quá trình đốt chất béo. Nho đỏ có hàm lượng cao resveratol, chất chống ô xy hóa có tác dụng trì hoãn lão hóa và kích thích sản sinh tế bào.
Mai Duyên (TNO)
Bình luận (0)