Y tế - Văn hóaSức khỏe đời sống

Ăn quả mọng giảm bệnh Parkinson

Tạp Chí Giáo Dục

Ăn các loại quả mọng như dâu tây, quả mâm xôi… có thể giúp giảm đáng kể nguy cơ bị mắc bệnh Parkinson (bệnh liệt rung) ở nam giới.
Ăn quả mâm xôi giúp giảm bệnh Parkinson – Ảnh: Shutterstock
Theo báo The Times of India, nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc Trường đại học Harvard (Mỹ) và đại học East Anglia (Anh) cho thấy, nam giới ăn các loại quả mọng cùng với việc dùng những loại thực phẩm khác như trà, táo và rượu vang đỏ giúp giảm được 40% nguy cơ mắc bệnh Parkinson.
Và những ai ăn dâu tây, quả mâm xôi… ít nhất một lần mỗi tuần có thể giảm được 25% nguy cơ mắc bệnh so với những người không bao giờ ăn.
Sở dĩ các loại quả mọng trên có tác dụng chống bệnh Parkinson là nhờ chúng chứa nhiều chất chống ô xy hóa flavonoid.
Để rút ra kết luận trên, các chuyên gia theo dõi chế độ ăn uống của khoảng 130.000 người trong 20 năm.
theo TNO

Bình luận (0)