Y tế - Văn hóaSức khỏe đời sống

Ăn sữa chua giảm nguy cơ tiểu đường

Tạp Chí Giáo Dục

0
(0)

 Ăn sữa chua giảm nguy cơ tiểu đường. Theo các nhà khoa học thuộc ĐH Cambridge (Anh), những ai ăn sữa chua (125gr/lần) với 4 hoặc 5 lần mỗi tuần giảm được 28% nguy cơ bị tiểu đường loại 2 so với những người không ăn sữa chua. Các nhà khoa học cho biết họ đã sử dụng dữ liệu của 25.000 người sống tại Anh. Kết quả nghiên cứu cho thấy sữa và phô mai không liên quan đến nguy cơ mắc bệnh tiểu đường. Tuy nhiên, trong cuộc nghiên cứu kéo dài 11 năm này, những người ăn nhiều sữa chua có hàm lượng chất béo thấp giảm được 28% nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.

Nghe điện thoại 15 giờ/tháng dễ bị u não. Mới đây các nhà nghiên cứu của Trường ĐH Bordeaux đã đưa ra bằng chứng mới nhất cho thấy sự nguy hiểm của việc sử dụng điện thoại di động quá nhiều. Những người nghe điện thoại hơn 15 giờ/tháng tăng 3 lần khả năng phát triển bệnh ung thư não. Theo Tổ chức Y tế thế giới, một loại sóng điện từ phát ra từ điện thoại di động có thể là “chất gây ung thư tiềm ẩn”. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là tất cả những người nghe điện thoại di động sẽ bị u não. 
Thúy Nga (tổng hợp)

Hãy đánh giá bài viết này!

Số điểm trung bình của bài viết 0 / 5. Số lượt đánh giá: 0

Chưa có ai đánh giá bài viết này! Hãy là người đầu tiên đánh giá

Bạn đã đánh giá bài viết này hữu ích!

Hãy theo dõi chúng tôi trên mạng xã hội

Bình luận (0)