Theo một nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học Đại học Reading (Mỹ), ăn táo đã giúp một số bệnh nhân đưa mức cholesterol về giới hạn bình thường. Các nhà nghiên cứu đã thí nghiệm trên 40 bệnh nhân tuổi trung niên có chỉ số cholesterol toàn phần vượt quá giới hạn khỏe mạnh. Họ được chia thành 2 nhóm, 1 nhóm ăn mỗi ngày 2 quả táo, một nhóm uống nước trái cây làm từ số táo đó. Sau 2 tháng theo dõi, các nhà nghiên cứu nhận thấy trong những tuần có ăn táo hoặc uống nước ép táo, chỉ số cholesterol toàn phần của họ đã giảm. Nhóm ăn táo có mức cholesterol toàn phần trung bình là 5,89 mmol/L, trong khi nhóm uống nước ép táo là 6,11 mmol/L. Mức cholesterol khỏe mạnh là 5,1-6,2 mmol/L. Tác dụng kỳ diệu này có thể đến từ nguồn polyphenol dồi dào trong táo, là các hợp chất chống ôxy hóa rất tốt cho cơ thể. Táo nếu được ăn nguyên quả còn giúp cơ thể nhận được nhiều chất xơ. Giảm cholesterol cũng đồng nghĩa với việc góp phần làm giảm tình trạng xơ vữa động mạch, hẹp lòng mạch, vốn dễ dẫn đến đột quỵ và nhồi máu cơ tim.
Thúy Nga
Bình luận (0)