Nhiều người khi ăn trứng đã loại bỏ lòng đỏ vì cho rằng hàm lượng cao cholesterol trong lòng đỏ ảnh hưởng đến huyết áp, có thể gây bệnh tim và làm tăng cân.
Tuy nhiên, theo nhiều chuyên gia dinh dưỡng, lòng đỏ trứng chứa nhiều dưỡng chất cần thiết cho sức khỏe như a xít béo omega 3, vitamin A, vitamin B, chất sắt và kali. Ngoài ra, lòng đỏ trứng còn chứa một nửa hàm lượng protein của quả trứng. Không ăn lòng đỏ, đồng nghĩa với việc bạn loại bỏ gần như mọi lợi ích mà một quả trứng đem lại.
Tiến sĩ Neelanjana Singh, một chuyên gia dinh dưỡng Ấn Độ, cho biết nhiều nghiên cứu ủng hộ thực tế rằng ăn trứng ở mức vừa phải tốt cho sức khỏe và không làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim hoặc làm gia tăng lượng cholesterol. Ăn lòng đỏ trứng cung cấp chất sắt và chất béo tốt hoặc DHA cho cơ thể.
Trứng là loại thực phẩm giàu protein và loại protein chất lượng cao này không làm tăng lượng cholesterol trong máu. Chuyên gia dinh dưỡng nổi tiếng Ấn Độ, bác sĩ Mansi Chatrath cho rằng nên ăn trứng ở mức vừa phải, khoảng 5 ngày/tuần nếu bạn không có những vấn đề sức khỏe – cụ thể như cholesterol cao. Có thể chỉ ăn lòng trắng trứng 2 – 3 ngày/tuần và ăn nguyên quả trứng trong số ngày còn lại. Ngay cả những người già cũng không cần phải loại bỏ trứng khỏi chế độ ăn uống, mà có thể duy trì thói quen ăn 2 – 3 lần/tuần.
Nhất Linh (TNO)
Bình luận (0)