Y tế - Văn hóaSức khỏe đời sống

Ăn trứng giảm tiểu đường loại 2

Tạp Chí Giáo Dục

Một cuộc nghiên cứu mới cho thấy ăn trứng có thể giảm rủi ro mắc bệnh tiểu đường loại 2 do nó cải thiện sự cân bằng glucose bên trong cơ thể, theo hãng tin ANI.

Ảnh minh họa – Ảnh: AFP

Nhóm chuyên gia thuộc Đại học Đông Phần Lan đã tiến hành khảo sát trên 2.332 người đàn ông trong độ tuổi từ 42 đến 60 và nhận thấy việc ăn trứng có liên quan đến việc giảm rủi ro mắc bệnh tiểu đường loại 2 cũng như việc hạ thấp mức glucose trong máu.
Theo kết quả ghi nhận được, đàn ông ăn khoảng 4 quả trứng mỗi tuần có rủi ro mắc bệnh tiểu đường loại 2 thấp hơn 37% so với đàn ông ăn 1 quả trứng/tuần, sau khi xem xét các yếu tố như hoạt động thể chất, chỉ số khối cơ thể, thói quen hút thuốc và ăn rau quả.
Các chuyên gia giải thích trứng chứa nhiều dưỡng chất có tác động tích cực lên quá trình biến dưỡng glucose và tình trạng viêm cấp thấp, qua đó giảm thiểu rủi ro mắc bệnh tiểu đường loại 2.
Tuy nhiên, nghiên cứu cũng cho thấy ăn nhiều hơn 4 quả trứng không đem lại lợi ích tăng thêm nào cho các “đương sự”.
Kết quả nghiên cứu đã được công bố trên chuyên san American Journal of Clinical Nutrition.

Trùng Quang

(TNO)

Bình luận (0)