Y tế - Văn hóaSức khỏe đời sống

Ăn trứng giúp tăng các chất dinh dưỡng có lợi

Tạp Chí Giáo Dục

Nghiên cứu mới được công bố gần đây trên Tạp chí khoa học Nutrients đã làm sáng tỏ sự thật về việc tiêu thụ trứng tốt hay xấu. Theo đó, ăn trứng làm tăng các chất dinh dưỡng có lợi mà không ảnh hưởng tiêu cực đến bệnh tim hoặc tiểu đường. Các nhà khoa học đã nghiên cứu câu hỏi gây tranh luận này trong nhiều năm. Một số người tin rằng, ăn trứng làm tăng mức cholesterol “xấu” LDL và các dấu hiệu viêm liên quan đến bệnh tim, tiểu đường; trong khi những người khác lại nhấn mạnh lợi ích của việc ăn trứng nhờ mật độ dinh dưỡng cao.

Mới đây các nhà khoa học ĐH Connecticut (Mỹ) đã tiến hành một nghiên cứu toàn diện hơn so với những nghiên cứu trước đây về tiêu thụ trứng, tập trung vào lâm sàng, xem xét nhiều thông số sức khỏe thường được xét nghiệm trong khi khám sức khỏe định kỳ. Các nhà nghiên cứu đã so sánh việc không ăn trứng với việc ăn 3 lòng trắng trứng mỗi ngày và 3 quả trứng mỗi ngày. Kết quả đã phát hiện ra rằng, ăn trứng hằng ngày giúp tăng đáng kể mức choline, một chất dinh dưỡng thiết yếu có trong lòng đỏ trứng. Lượng choline thường liên quan đến sự gia tăng chất chuyển hóa gọi là TMAO, chất này có liên quan đến bệnh tim. Nhưng đáng chú ý, kết quả ở đây cho thấy ở những người ăn trứng hằng ngày, mức TMAO không tăng lên mặc dù lượng choline tăng lên.

Thúy Nga

Bình luận (0)