Y tế - Văn hóaSức khỏe đời sống

Ăn uống bảo vệ thai nhi

Tạp Chí Giáo Dục

Trong thời gian mang thai, người mẹ cần có chế độ ăn uống hợp lý và lành mạnh vì những thực phẩm ăn vào đều ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi.
Rau xanh: Bạn cần bổ sung nhiều rau xanh tươi. Các loại rau nên được rửa và nấu chín, giúp loại bỏ mọi vi khuẩn có hại.
Bổ sung trái cây tươi, đặc biệt là cam, vốn có rất nhiều vitamin C: Có thể ăn vặt bằng các loại trái cây thay cho những thực phẩm chiên hoặc bánh kẹo nhiều đường.
Cá: Mỗi ngày, bạn cần ăn ít nhất một lát cá vì đây là nguồn phong phú protein. Các loại cá nhỏ tươi bày bán ở chợ hầu hết đều tốt cho sự phát triển não bộ thai nhi nhờ có hàm lượng cao các chất a xít béo. Nên rửa cá cẩn thận trước khi nấu.
Mận khô, nho khô và hạt điều đều giúp cung cấp năng lượng: Bạn có thể ăn một ít những thực phẩm này mỗi ngày.
Thịt nạc: Thai phụ được khuyên luôn ăn thịt nạc vì chứa lượng protein cao mà lại ít chất béo. Hạn chế ăn thịt đỏ như thịt cừu vì chỉ làm cho bạn mập hơn.
Thức uống: Uống một tách trà xanh mỗi ngày là an toàn. Tất cả các đồ uống khác cố gắng duy trì ở mức tối thiểu. Khi bạn cảm thấy muốn uống gì đó thì nước trái cây tươi là lựa chọn tốt nhất. Tất nhiên phải uống đủ nước lọc.

Mai Duyên (TNO)

Bình luận (0)