Ăn trái cây sấy khô như chà là, quả mơ, nho khô không làm tăng lượng đường trong máu so với các loại thực phẩm giàu tinh bột như bánh mì trắng, theo nghiên cứu được công bố trên chuyên san Nutrition and Diabetes.
Shutterstock
“Mọi người thường lo lắng về lượng đường trong thực phẩm. Nhưng hầu hết các loại trái cây, đặc biệt là loại trái cây mềm, có chỉ số đường huyết thấp. Trái cây sấy khô có chỉ số đường huyết thấp hơn nên không làm tăng lượng đường trong máu”, chuyên gia John Sievenpiper thuộc Bệnh viện St.Michael's (Canada) cho hay.
Thực phẩm có chỉ số đường huyết cao – như bánh mì trắng, hầu hết các loại ngũ cốc ăn sáng, khoai tây và gạo – khiến insulin và glucose trong máu tăng vọt.
Carbohydrate trong thực phẩm có chỉ số đường huyết thấp – bao gồm mì ống, đậu, đậu lăng và một số loại ngũ cốc nguyên hạt như lúa mạch và yến mạch – bị phá vỡ chậm hơn và làm tăng đường huyết cùng insulin ở mức độ vừa phải hơn.
Mai Duyên/TNO
Bình luận (0)