Y tế - Văn hóaSức khỏe đời sống

Ăn vặt làm tăng nguy cơ ung thư vú

Tạp Chí Giáo Dục

Các nhà nghiên cứu thuộc Trường Đại học Michigan và Viện nghiên cứu Ung thư quốc gia Mỹ vừa đưa ra một kết luận hết sức bất ngờ về mối liên hệ giữa ăn vặt với nguy cơ ung thư vú ở lứa tuổi dậy thì.

Hình minh họa
Theo đó, nếu các thiếu nữ càng ăn vặt nhiều và đặc biệt các món ăn vặt đó càng giàu chất béo thì nguy cơ bị ung thư vú càng cao.
“Phát hiện của chúng tôi cho thấy chất béo là thủ phạm chính làm các tế bào ung thư vú ở tuổi dậy thì phát triển ” – Nhóm nghiên cứu thuộc Trường Đại học Michigan kết luận.
Theo Tổ chức Y tế Thế giới, ung thư vú là loại ung thư thường gặp nhất và gây tử vong hàng đầu ở phụ nữ tại nhiều nước công nghiệp.

Theo NLĐ
 

 

Bình luận (0)