Xoài giàu chất chống ôxy hóa có tác dụng trung hòa các phân tử gốc tự do thường gây tổn hại cho các tế bào và dẫn đến một số vấn đề về sức khỏe như bệnh ung thư, bệnh tim, lão hóa sớm…
Ảnh minh họa.
|
Các nhà khoa học thuộc Cơ quan nghiên cứu khoa học đời sống và nông nghiệp Texas AgriLife Research (Mỹ) đã rút ra kết luận trên sau khi nghiên cứu công dụng của xoài trong việc ngăn ngừa một số bệnh tật.
Cụ thể, nghiên cứu trong phòng thí nghiệm, các chuyên gia nhận thấy chất chiết xuất từ xoài, vốn chứa chất polyphenol, có tác dụng ngừa bệnh ung thư vú và ung thư ruột kết.
Ngoài ra, chất polyphenol có trong xoài còn có thể giúp chống bệnh ung thư phổi, tuyến tiền liệt và bệnh bạch cầu nhưng không hiệu quả bằng việc ngừa bệnh ung thư vú và ruột kết.
Bên cạnh đó, trong xoài có hàm lượng chất sắt cao nên quả xoài là loại quả tuyệt vời cho phụ nữ mang thai và những người bị thiếu máu. Ăn xoài còn giúp giảm nguy cơ hình thành sỏi thận.
Theo Times of India/Sức khỏe & Đời sống
Bình luận (0)