Y tế - Văn hóaSức khỏe đời sống

Ăn xoài giúp hạ đường huyết

Tạp Chí Giáo Dục

 Ăn xoài giúp hạ đường huyết. Theo nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc ĐH bang Oklahoma (Mỹ), những người béo phì thường xuyên ăn xoài có thể giảm được lượng đường trong máu và ăn xoài cũng không tác động tiêu cực đến trọng lượng cơ thể. Các nhà khoa học cho rằng, ăn nửa trái xoài tươi mỗi ngày (khoảng 100gr) có thể giúp hạ đường huyết ở người béo phì. Xoài chứa nhiều hợp chất sinh học, bao gồm cả mangiferin, một loại chất chống ôxy hóa có tác dụng cải thiện lượng đường glucose trong máu.  

Da liễu mãn tính có thể dẫn tới bệnh tim mạch. Đó là kết luận của các nhà khoa học thuộc ĐH Mie (Nhật Bản). Theo các nhà nghiên cứu, người mắc bệnh da liễu nếu không được điều trị dứt điểm có thể khiến nội tạng bị ảnh hưởng, từ đó gây ra bệnh tim mạch và biến chứng ở hệ trao đổi chất. Nguyên nhân được lý giải: Cytokin – các protein hay glycoprotein trung gian điều hòa các tế bào trong cơ thể –  do phần da bị viêm sản sinh ra, đã tác động xấu tới hệ miễn dịch. Theo các chuyên gia, phần da bị viêm đã sản sinh dư thừa IL-1 (chất sát khuẩn trong bạch cầu, một dạng cytokin). Việc dư thừa IL-1 liên tục sẽ gây ra các triệu chứng trên.
Thúy Nga (tổng hợp)

Bình luận (0)