|
Hồng Minh và tiết mục ảo thuật đốt tranh ra nhạc sĩ Huy Tuấn (ảnh nhân vật cung cấp)
|
Đêm bán kết Vietnam’s Got Talent – Tìm kiếm tài năng Việt được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV3 vừa qua, khán giả cả nước gần như nghẹt thở bởi màn ảo thuật đốt cháy bức tranh vẽ chân dung nhạc sĩ Huy Tuấn của Phạm Hồng Minh (sinh viên năm 3 chuyên ngành đồ họa mỹ thuật công nghiệp Trường ĐH Kiến trúc TP.HCM).
200 ngàn đồng cho một tiết mục “độc”
Trước đó, ở vòng loại, màn vẽ tranh chân dung NSƯT Thành Lộc bằng kim tuyến của Minh cũng nhận được sự tán thưởng nồng nhiệt từ khán giả. Sở hữu một tài năng độc đáo, kết hợp giữa hội họa và ảo thuật, cộng với khả năng biết tạo nên sự kịch tính, lôi cuốn trong suốt phần trình diễn, Phạm Hồng Minh đã làm nên kỳ tích khi sở hữu lượng bình chọn cao nhất để tiến thẳng vào chung kết Vietnam’s Got Talent năm nay.
Phạm Hồng Minh bật mí: “Nếu như phải cần tới 1kg kim tuyến trị giá 600 ngàn để tạo nên chân dung NSƯT Thành Lộc thì lần này, mình chỉ cần dùng chưa tới 200 ngàn để “đốt lửa” ra giám khảo Huy Tuấn. Tuy nhiên, để có 2 phút thực hiện phần thi đốt tranh trên sân khấu, mình phải mất khá nhiều thời gian. Tất cả mọi công đoạn trong phần thi này đều do mình tự tay chuẩn bị, từ việc cách điệu hình ảnh tới chọn chất liệu màu sắc bố cục, tập luyện phong cách trình diễn… Mình đã chuẩn bị cho tiết mục này hơn một tháng trời.
Đưa hội họa trình diễn lên sân khấu chuyên nghiệp
Minh thi đậu vào chuyên ngành đồ họa mỹ thuật công nghiệp của Trường ĐH Kiến trúc TP.HCM với số điểm khá cao. Một thân một mình vào TP.HCM trọ học, Minh cũng phải làm thêm nhiều nghề để trang trải cuộc sống. Minh đã theo dõi cuộc thi Vietnam’s Got Talent mùa đầu tiên nhưng do bản tính nhút nhát, kém tự tin nên không dám đăng ký tham gia. Đến mùa thứ hai thì bạn bè và người chị thứ tư động viên, bản thân Minh cũng nghĩ rằng mình biết chút ít về ảo thuật cộng với năng khiếu vẽ thì sao không thử thể hiện hội họa bằng một trải nghiệm mới? Và Minh quyết định tham gia. Minh cho biết: “Qua các vòng thi, nhận được nhiều sự ủng hộ của mọi người, mình nghĩ mình đã đi đúng hướng. Thật sự mình chỉ đưa lên sân khấu để giới thiệu về một môn nghệ thuật còn mới mẻ tại Việt Nam. Mình muốn đưa hội họa trở thành một bộ môn trình diễn trên sân khấu chứ không đơn thuần chỉ là vẽ tranh. Mình sẽ theo đuổi đam mê và truyền lửa cho những bạn trẻ yêu thích bộ môn này như mình. Sắp tới, trong vòng chung kết, mình sẽ kể một câu chuyện bằng hội họa”.
Minh Tuyền
| “Theo Hồng Minh thì: “Để biểu diễn ảo thuật thành công thì 50% là của diễn xuất, 25% là của kỹ năng, và 25% còn lại nhờ đạo cụ diễn. Các ảo thuật gia chuyên nghiệp không chỉ giỏi về kỹ xảo mà còn phải biết cách thu hút và nắm bắt được tâm lý khán giả”. |


Bình luận (0)