Sở GD-ĐT tỉnh cho biết, hiện toàn tỉnh có 281 bếp ăn tập thể tại các trường học, gồm: mầm non 254 trường; tiểu học 23 trường (có 8 trường sử dụng bếp ăn công nghiệp); THCS có 1 trường và THPT có 3 trường (có 1 trường sử dụng bếp ăn công nghiệp).
Hàng năm, Sở GD-ĐT phối hợp với ngành y tế tổ chức tập huấn cho cán bộ quản lý, bếp trưởng tại các trường có bán trú. Đến nay, phần lớn các trường bán trú đều thực hiện quy cách về vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm; bếp, nhà ăn được sắp xếp gọn gàng, sạch sẽ, theo quy định bếp một chiều; lưu mẫu thực phẩm đúng quy định; thực phẩm đưa vào trường có nguồn gốc rõ ràng và có hợp đồng với nơi cung cấp; nhân viên nhà bếp, căn-tin đều được học qua lớp kiến thức vệ sinh an toàn thực phẩm và được khám sức khỏe định kỳ; mỗi học sinh ăn uống tại trường đều có ly, chén, muỗng riêng và được rửa, bảo quản sạch sẽ.
T.N (tổng hợp)
Bình luận (0)