Dẫn trước trong suốt trận đấu, nhưng Bilbao đã để Sporting Lisbon ngược dòng thắng 2-1 ở những phút cuối cùng. Trong khi đó, Atletico đã để lại ấn tượng đậm nét khi đánh bại Valencia 4-2 trên sân nhà Vicente Calderon…
Sporting Lisbon 2-1 Athletic Bilbao
Sporting Lisbon là đội bóng duy nhất ngoài Tây Ban Nha có mặt tại bán kết Europa League năm nay và họ mang sứ mệnh chống lại sự thống trị của xứ sở bò tót ở giải đấu năm nay. Mặc dù vậy, đại diện đến BĐN hiểu rằng Bilbao vẫn ở trên họ một bậc về lực lượng và sự lỳ lợm ở Cúp châu Âu.
![]() |
Bilbao dẫn trước sau tình huống phản công mẫu mực
Nhưng với tâm lý thoải mái, Sporting Lisbon chấp nhận chọn phương án chơi tấn công nhằm phủ đầu đối thủ. Cơ hội đã đến với đội chủ nhà ngay phút thứ 5 khi Schaars tung cú sút phạt hiểm hóc buộc Iraizoz phải đổ người cứu thua. 5 phút sau, Izmailov chuyền bóng tinh tế cho Wolfswinkel dứt điểm đưa bóng đi chệch cột dọc.
Bilbao phòng ngự chắc chắn và họ vẫn có được những đường bóng tấn công có nét. Phút 14, Llorente đánh đầu cận thành nguy hiểm đưa bóng đi chệch cột dọc trong tấc. Sự thận trọng thái quá của cả hai đội khiến trận đấu khá tẻ nhạt, không có nhiều pha bóng nguy hiểm được tạo ra về cầu môn hai bên.
Cuối hiệp 1, cơ hội lại đến với Wolfswinkel khi tiền vệ này tung cú sút căng, tiếc là bóng đi thiếu chính xác. Bilbao tỏ ra sắc sảo hơn trong tấn công và ở phút 55, trong một đường phản công nhanh Aurtenetxe dứt điểm cận thành hạ Patricio, mở tỷ số 1-0 cho Bilbao.
![]() |
Sporting Lisbon ngược dòng chiến thắng ở những phút cuối
Bàn thắng giúp Bilbao chơi hưng phấn hơn và Amorebieta dứt điểm chạm cột dọc trong tình huống lộn xộn ở phút 61. Sporting Lisbon dồn lên áp đảo ở những phút tiếp theo và Bilbao bắt đầu để lộ những sơ hở chết người trong phòng ngự.
Phút 76, Insua dứt điểm nhanh trong vòng cấm gỡ hòa 1-1 cho Sporting Lisbon. Và 10 phút trước khi hết giờ, Capel tung cú dứt điểm sấm sét đánh bại Iraizoz, ấn định thắng lợi 2-1 cho Sporting Lisbon. Thất bại của CLB xứ Basque một phần do họ mất tập trung ở cuối trận.
Đội hình thi đấu
Sporting Lisbon: Rui Patrício; Joao Pereira, Polga, Xandao, Insúa; Schaars, Carrico (André Carrillo, 67); Izmailov, André Martins (Diego Rubio, 75), Capel (Bruno Pereirinha, 83); Van Volfswinkel.
Athletic Bilbao: Iraizoz; Iraola, Ekiza, Amorebieta, Aurtenetxe; Iturraspe, De Marcos, Ander Herrera (San José, 70); Susaeta (Ibai Gómez, 83), Muniain, Llorente (Toquero, 86).
Atletico Madrid 4-2 Valencia CF
Đại chiến Atletico-Valencia thu hút sự chú ý đặc biệt của người hâm mộ không chỉ đây là cuộc chiến nội bộ của người BĐN mà còn là màn so tài giữa hai cựu vương của Europa League (UEFA Cup). Sự cân bằng về lực lượng khiến trận đấu này hứa hẹn vô cùng khốc liệt và căng thẳng.
Cơ hội đã sớm đến với đội chủ nhà ở phút thứ 5, khi Turan chuyền bóng cho Diego dứt điểm, tuy nhiên là Diego Alves đã cứu thua cho Valencia. Ép sân liên tục, bàn thắng đã đến với Atletico ở phút 18 khi Falcao dứt điểm nhanh từ đường chuyền của Turan, mở tỷ số 1-0 cho Atletico.
![]() |
Atletico đánh gục Valencia trong trận cầu có đến 6 bàn thắng
Hiệp 1 diễn ra cực kỳ sôi động, khi cả hai đội đều tỏ ra quyết tâm chiến thắng nhưng không nhiều tình huống nguy hiểm được tạo ra. Khi hiệp 2 mới bắt đầu được 1 phút, Jonas chọn vị trí chính xác tung cú sút căng đánh bại Courtois, đưa trận đấu trở về thế quân bình 1-1.
Nhưng niềm vui của Valencia chỉ kéo dài được 3 phút, khi Diego đá phạt góc để Mirinda đánh đầu chéo góc hạ Diego Alves, giúp Atletico khôi phục thế dẫn bàn 2-1. Đến phút 55, hàng thủ Los Che tiếp tục mắc sai lầm và Topal chuyền bóng cho Adrian Lopez dứt điểm đưa tỷ số lên thành 3-1 cho Atletico.
Valencia càng thi đấu càng cho thấy dấu hiệu mất bình tĩnh và Diego Alves phải vào lưới nhặt bóng ở phút 77. Sau hàng loạt pha phối hợp ăn ý, bóng được chuyền đến vị trí Falcao và sát thủ người Colombia dễ dàng dứt điểm đưa cách biệt lên thành 4-1 cho Atletico, hoàn tất cú đúp cho riêng mình trên sân Vicente Calderon.
Nỗ lực ở cuối trận giúp Valencia có được bàn rút ngắn tỷ số xuống còn 2-4 ở phút bù giờ cuối cùng, sau cú đánh đầu cực mạnh của Ricardo Costa. Thua 2-4 đầy cay đắng, Valencia sẽ phải nỗ lực rất nhiều ở cuộc tái đấu tại Vicente Calderon tuần sau nếu muốn nuôi hy vọng vào chung kết Europa League.
Đội hình thi đấu
Atlético Madrid: Courtois; Juanfran, Miranda, Domínguez, Filipe; Arda Turan (Tiago, 80), Gabi, Mario Suárez, Diego (Perea, 88); Adrián (Salvio, 90), Falcao.
Valencia: Diego Alves; Ricardo Costa, Rami, Víctor Ruiz, Jordi Alba (Piatti, 72); Mehmet Topal, Tino Costa; Feghouli (Canales, 72), Jonas (Aduriz, 79), Mathieu; Soldado.
Gia Linh (theo dantri)




Bình luận (0)