Du lịch - Thể thaoThể thao Quốc tế

Bao nhiêu tiền cho chức vô địch Premier League?

Tạp Chí Giáo Dục

Tờ Telegraph đã thống kê tổng số tiền 2 đại gia Chelsea và Man City bỏ ra để đạt được ước mơ thống trị Premier League.
Suốt gần 50 năm, Chelsea chưa một lần vô địch bóng đá Anh. Năm 2003, tỷ phú người Nga Roman Abramovich đã biến Chelsea thành một nhà vô địch ở Anh và hơn thế, thành một thế lực ở châu Âu.

Số tiền Chelsea phải bỏ ra để mua thành công

Chelsea ở mùa đầu tiên dưới kỷ nguyên Abramovich (2003/04) đã tiêu tốn 153,5 triệu bảng vào TTCN. Đổi lại The Blues có được vị trí thứ Nhì ở Premier League và lọt vào bán kết Champions League.
Mùa tiếp theo, khi Jose Mourinho tiếp quản Chelsea từ Claudio Ranieri, 60 triệu bảng tiếp tục được đổ vào TTCN. Và Chelsea đã có được chức vô địch Premier League mùa 2004/05.
Nhưng xét về mức độ bạo chi, Abramovich vẫn còn đứng dưới ông chủ Man City một bậc. Sheikh Mansour giàu hơn Abramovich sau khi tiếp quản Man City (tháng 8/2008) đã quyết “dùng tiền mua danh hiệu” cho Man Xanh.

Số tiền Man City phải bỏ ra để mua thành công

Sau 2 mùa giải (2008/09 và 2009/10) Man City đã chi 250 triệu bảng để mua sắm cầu thủ, nhưng chẳng thu về được danh hiệu nào.
HLV Roberto Mancini được mời về và tiếp tục việc tiếp tục chi vào TTCN thêm 150 triệu bảng nữa. Đổi lại Man City đã có được chức vô địch FA và vị trí thứ ba chung cuộc ở Premier League 2010/11.
Mùa Hè này, Man City lại bỏ ra 82 triệu bảng để shopping và kết quả đến lúc này là rất khả quan, với vị trí số một trên bảng xếp hạng Premier League 2011/12.
TUỆ LINH (theo bongda+)

Bình luận (0)