Y tế - Văn hóaSức khỏe đời sống

Bảo vệ dạ dày

Tạp Chí Giáo Dục

Mùa tiệc tùng bắt đầu cũng là thời điểm dạ dày bạn dễ làm việc quá mức và nồng độ a xít trong dạ dày dễ tăng cao. Dưới đây là những thực phẩm có thể giúp bạn bảo vệ dạ dày.

Gừng, đinh hương… là thực phẩm có lợi cho dạ dày – Ảnh: Thái Nguyên – Shutterstock

Quả chuối chứa nhiều kali, một khoáng chất có tác dụng làm dịu nồng độ a xít trong dạ dày. Ăn chuối cũng giúp niêm mạc dạ dày tạo ra nhiều chất nhầy, có tác dụng bảo vệ các lớp thành bên trong dạ dày, giảm thiểu những tác hại do a xít gây ra.
Húng quế. Đưa kèm rau húng quế trong các bữa ăn có thể giúp trị nồng độ a xít. Hoặc bạn có thể luộc lá húng quế và uống nước luộc này.
Ăn đinh hương sẽ cải thiện lượng a xít hydrochloric trong dạ dày, từ đó giúp giảm nồng độ a xít.
Uống một ly sữa có thể giúp bạn cảm thấy dễ chịu. Hàm lượng can xi trong sữa cản trở việc hình thành các lớp a xít cũng như việc sản sinh chất a xít.
Lá bạc hà có tác dụng giảm lượng a xít trong dạ dày và thúc đẩy tiêu hóa. Bạn có thể nhai lá bạc hà hoặc luộc lấy nước uống.
Ăn gừng không chỉ cải thiện tiêu hóa mà còn giúp bảo vệ dạ dày chống loét và vô hiệu hóa lượng a xít.

Nhất Linh

(TNO)

Bình luận (0)