Y tế - Văn hóaSức khỏe đời sống

Bảo vệ hệ tiêu hóa

Tạp Chí Giáo Dục

Ăn một số thực phẩm có thể giúp tạo “lá chắn” cho hệ tiêu hóa, qua đó tống các chất độc ra khỏi cơ thể.

Trà xanh – Ảnh: Đ.N.Thạch

Theo hãng tin TNN dẫn nguồn từ các chuyên gia sức khỏe Ấn Độ: ăn tỏi không chỉ giúp trị rối loạn tiêu hóa mà còn giúp giải độc cơ thể.
Tỏi kích thích gan tạo ra các enzym khử độc có tác dụng đẩy độc tố bám chặt trong hệ tiêu hóa; Uống trà xanh bổ sung “hàng tấn” chất chống ô xy hóa, làm tăng chức năng gan và thực sự tăng tốc độ hoạt động trong gan. Uống trà xanh cũng giúp bổ sung năng lượng, tăng khả năng miễn dịch và chống mệt mỏi; Bắp cải được cho là có vô số các chất dinh dưỡng, chất xơ, vitamin và khoáng chất.
Ăn bắp cải giúp tống khứ các chất lỏng dư thừa ra khỏi cơ thể.

Mai Duyên (TNO)

Bình luận (0)