(GD TP.HCM – Đồng Nai): – Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ (PC46), Công an TP.HCM phối hợp với Công an tỉnh Đồng Nai đã bắt giam 4 nghi can để điều tra về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.
4 nghi can là Bùi Hồ Trúc Giang (27 tuổi), Bùi Đức Phương (31 tuổi, anh trai Giang), Lê Thái Xuân (20 tuổi) và Trịnh Nguyễn Nhật Cường (19 tuổi).
Theo Cơ quan điều tra, Giang đã lập tài khoản trên mạng xã hội Facebook để thu mua tài khoản ATM của nhiều người, sau đó giao lại cho anh trai mình là Phương để bán cho các băng nhóm lừa đảo qua điện thoại dùng thiết bị công nghệ cao gọi điện cho nhiều người dựng kịch bản lừa đảo.
Các đối tượng trên đã giả làm nhân viên tổng đài gọi điện thoại bàn đến báo nợ cước số tiền lớn. Khi chủ nhà thắc mắc sẽ được nhóm này giả dạng cán bộ công an, kiểm sát, tòa án… bằng các thiết bị giả số điện thoại của các cơ quan công quyền trên để hù dọa nạn nhân rằng họ có liên quan đến những đường dây tội phạm.
Tiếp đến, nhóm lừa đảo yêu cầu nạn nhân muốn chứng tỏ trong sạch thì chuyển đến tài khoản của cơ quan điều tra để làm rõ, rồi đưa những số tài khoản mua được của nhóm Giang cho các nạn nhân này. Khi tiền được chuyển, chúng nhanh chóng rút ra khỏi tài khoản.
T.Chung

Bình luận (0)