Thịt trâu được tẩy hóa chất cho hồng hào để biến thành… thịt bò! – Ảnh: Ngọc Khải |
Sáng 7-1, Phòng cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường (PC49) Công an TP.HCM, phối hợp Trạm thú y H.Hóc Môn phát hiện quả tang một cơ sở dùng hóa chất chế biến thịt trâu thành thịt bò chuẩn bị mang đi tiêu thụ. Tang vật thu giữ được là hơn 2,5 tấn thịt trâu và 50kg hóa chất tẩy trắng.
Theo đó, sáng cùng ngày, lực lượng chức năng kiểm tra đột xuất một căn nhà ở ấp 4 (xã Xuân Thới Sơn, H.Hóc Môn) do bà Nguyễn Thị Thạnh (54 tuổi) làm chủ.
Trong quá trình kiểm tra, cơ quan chức năng phát hiện nhiều người tại đây đang mang thịt trâu đông lạnh (nhập từ Ấn Độ) ra ngoài để tẩy màu thành… thịt bò.
Lực lượng chức năng đã lập biên bản thu giữ hơn 2,5 tấn thịt trâu nguyên liệu và thành phẩm được giữ kín trong hàng chục chiếc thùng. Xung quanh số lượng thịt trâu này là hai bao hóa chất nặng gần 50kg (dạng bột màu trắng) dùng để tẩy màu đen của thịt trâu thành màu thịt bò.
Theo cơ quan chức năng, qua kiểm tra, cơ sở này không có giấy phép hoạt động. Số lượng Thịt trâu sau khi được tẩy màu thành thịt bò được cơ sở này mang đi tiêu thụ tại một số chợ trên địa bàn TP.HCM.
Thịt trâu nguyên liệu chuẩn bị rã đông để tẩy trắng – Ảnh: Ngọc Khải |
Tủ đông chứa thịt trâu đã tẩy trắng thành thịt bò – Ảnh: Ngọc Khải |
SƠN BÌNH – NGỌC KHẢI
(TTO)
Bình luận (0)