Y tế - Văn hóaSức khỏe đời sống

Bảy loại thực phẩm giúp giảm stress

Tạp Chí Giáo Dục

Bên cạnh các phương pháp tập luyện, còn có một sự hỗ trợ đắc lực để làm giảm mức độ stress của cơ thể bằng cách sử dụng một số thực phẩm hỗ trợ trong thực đơn hàng ngày.

Cam. Vitamin C có trong trái cam giúp làm giảm căng thẳng và giảm huyết áp, làm lượng cortisol về mức bình thường khi bị căng thẳng. Vitamin C cũng nổi tiếng với việc làm tăng hệ thống miễn dịch của bạn.

Khoai lang. Thực phẩm dân dã này có khả năng đặc biệt giúp giảm stress, vì nó có thể đáp ứng các yêu cầu của bạn về carbohydrate và đường, những nguyên tố cần khi cơ thể đang phải chịu rất nhiều căng thẳng. Chúng chứa đầy đủ các loại beta-caroten và các vitamin, chất xơ và giúp cơ thể bạn xử lý các carbohydrate một cách chậm và ổn định.
Mơ khô. Mơ rất giàu magiê, giúp cơ bắp thư giãn một cách tự nhiên.
Gà Tây. Gà tây có chứa một loại acid amin được gọi là L-tryptophan. Acid amin giúp sản sinh serotonin, làm tăng cường hoạt động não. Đây là lý do tại sao nhiều người cảm thấy thoải mái, sau khi ăn gà tây.
L-tryptophan giúp bạn tăng khả năng bình tĩnh.
Cá hồi. Chế độ ăn nhiều chất acid béo omega-3 bảo vệ chống lại bệnh tim. Các nghiên cứu chỉ ra rằng, omega-3 giữ cho lượng hoóc môn cortisol và adrenalin ở mức bình thường.
Trái bơ. Các chất béo monounsaturated và kali trong trái bơ giúp giảm huyết áp. Sử dụng trái bơ trong thực đơn hàng ngày của bạn là một trong những cách tốt nhất để giảm huyết áp. Lượng cali trong trái bơ nhiều hơn chuối.
Rau xanh. Bông cải xanh, cải xoăn, và rau có màu xanh đậm là nguồn bổ sung vitamin hữu hiệu giúp cơ thể thoát khỏi tình trạng căng thẳng.
Để tăng cường giảm stress bạn nên:
a, Tập thể dục thường xuyên.
b, Nạp đủ năng lượng vào bữa ăn sáng.
c, Ăn các bữa ăn nhỏ trong ngày để giữ ổn định lượng đường trong máu của bạn.
Hải Ninh/TPO

Bình luận (0)