Y tế - Văn hóaSức khỏe đời sống

Bị cảm lạnh, hãy uống nước quả nóng!

Tạp Chí Giáo Dục

Các chuyên gia của TT Cảm lạnh, trường ĐH Cardiff University đã so sánh tác động của nhiệt độ các loại đồ uống làm từ nước táo và các loại quả sẫm màu (nóng hoặc bằng với nhiệt độ phòng) ở 30 tình nguyện viên đang mắc cảm cúm, cảm lạnh.

 

Họ nhận thấy, khi uống nước quả nóng, các triệu chứng như đỏ mũi, ho, hắt hơi, viêm họng, mệt mỏi và ớn lạnh giảm nhẹ.

 

Nghiên cứu được đăng tải trên ấn phẩm Rhinology số ra tháng 12/2008.

 

Giám đốc trung tâm, GS Ron Eccles nhấn mạnh: “Chỉ cần uống một ly nước quả nóng là đủ để “đánh bật” các triệu chứng. Đây thực sự là một cách điều trị vừa rẻ lại vừa an toàn, hiệu quả”.

 

Ông cũng cho biết là các loại đồ uống nóng, viên kẽm, vitamin C khác cũng có tác dụng gần tương tự, rút ngắn thời gian mắc bệnh. Tuy nhiên, đừng lạm dụng vitamin C. Uống nhiều vitamin C một lúc sẽ hoàn toàn không mang lại lợi ích cũng như tác động gì đối với bệnh cảm lạnh..

 

GS Eccles cũng khuyên nên ăn nhiều rau quả tươi, luyện tập và mỉm cười để giảm bớt căng thẳng, tăng sức đề kháng cho cơ thể.

 

Thu Uyên (Dân trí)

Theo Dailymai

Bình luận (0)