Sự kiện giáo dụcTin tức

Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng “đặt hàng” Microsoft

Tạp Chí Giáo Dục

Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng và ông Mark Day

(GD TP.HCM): – Trưa 31-3, Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng đã có buổi gặp gỡ và “đặt hàng” với ông Mark Day – Phó Chủ tịch Tập đoàn Microsoft (Mỹ) – nhân dịp ông sang thăm và làm việc tại Việt Nam.

Trao đổi cùng đại diện Microsoft, ông Thăng nói: TP.HCM từng là “hòn ngọc Viễn Đông” và là TP từng dẫn đầu khu vực nhưng hiện tại đang tụt hậu so với Bangkok (Thái Lan), Singapore… Để trở lại vị thế dẫn đầu và là trung tâm tài chính, kinh tế của khu vực, TP mong muốn Microsoft sẽ hợp tác toàn diện trên mọi lĩnh vực. Một trong những vấn đề cần được hai bên phối hợp ngay, đó là hợp tác ứng dụng CNTT… Trong đó, ứng dụng CNTT trong việc quản lý an toàn vệ sinh thực phẩm là hết sức quan trọng.

Bên cạnh đó, ông Thăng cũng “đặt hàng” tập đoàn cùng với TP “xây dựng chính quyền điện tử” để người dân hưởng được những tiến bộ do ứng dụng CNTT mang lại. Theo ông Thăng, TP.HCM đã đặt mục tiêu hướng tới TP đáng sống và thông minh thì không thể bắt người dân phải chờ đợi, mất thời gian, công sức nên phải đẩy nhanh bộ máy hành chính công quyền thành bộ máy hành chính phục vụ dân và doanh nghiệp.

Ông Mark Day cho biết, những ý kiến của ông Thăng sẽ được tập đoàn hết sức lưu ý. Microsoft sẽ hợp tác theo mô hình công tư các dự án về CNTT, giao thông, môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm… Ngoài ra tập đoàn sẽ hợp tác để tìm ra cơ chế quản lý hữu hiệu trong cải cách hành chính, rút ngắn thủ tục cho người dân.

Tin, ảnh: Quang Huy

Bình luận (0)