Các nhà khoa học Mỹ tại Đại học Harvard vừa công bố kết quả nghiên cứu cho thấy những người mắc bệnh tiểu đường thực hiện chế độ ăn có nhiều cám có thể sống lâu hơn và giảm được nguy cơ tử vong do bệnh tim mạch.
Các nhà khoa học cho rằng những người mắc bệnh tiểu đường nên cố gắng thay thế ngũ cốc đã được tinh chế bằng ngũ cốc nguyên chất. Những loại ngũ cốc tinh chế như bột mì trắng đã bị làm sạch lớp cám và phần mềm tinh bột, trong khi đó các loại ngũ cốc nguyên chất như bột yến mạch, gạo nâu, lúa mạch và bánh mì làm từ ngũ cốc nguyên chất vẫn giữ lại được những chất cám này.
Các nghiên cứu khoa học cho thấy các chất xơ, chất chống ôxy hóa và chất dinh dưỡng khác có trong ngũ cốc nguyên chất có thể giúp giảm cholesterol, lượng đường trong máu cũng như cải thiện chức năng mạch máu và giảm viêm trong hệ thống tuần hoàn.
Các nghiên cứu khoa học cho thấy các chất xơ, chất chống ôxy hóa và chất dinh dưỡng khác có trong ngũ cốc nguyên chất có thể giúp giảm cholesterol, lượng đường trong máu cũng như cải thiện chức năng mạch máu và giảm viêm trong hệ thống tuần hoàn.
Ng. Hào / NLĐ
Bình luận (0)