Y tế - Văn hóaSức khỏe đời sống

Bơ đậu phộng giúp giảm nguy cơ tiểu đường

Tạp Chí Giáo Dục

Một nghiên cứu cho thấy ăn 2 muỗng bơ đậu phộng khoảng 5 lần/tuần có thể giảm khoảng 30% nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, theo hãng tin Times News Network.

Bơ đậu phộng chứa hàm lượng cao các chất chống ô xy hóa, có tác dụng ngừa bệnh Bơ đậu phộng chứa hàm lượng cao các chất chống ôxy hóa, có tác dụng ngừa bệnh – Ảnh: Shutterstock
Bơ đậu phộng còn có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Nguồn chất xơ dồi dào và protein trong bơ đậu phộng giúp bạn cảm thấy no lâu hơn, từ đó nhìn tổng thể bạn sẽ ăn ít lại.
Bơ đậu phộng chứa nhiều chất dinh dưỡng vì một khẩu phần bơ đậu phộng cung cấp 3 mg chống ôxy hóa vitamin E, 49 mg magiê củng cố xương, 208 mg kali và 0,17 mg vitamin B6 thúc đẩy khả năng miễn dịch. Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng ăn bơ đậu phộng có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim, tiểu đường và nhiều loại bệnh mạn tính khác.
Nguồn chất chống ôxy hóa polyphenolic dồi dào có trong đậu phộng giúp giảm nguy cơ ung thư dạ dày bằng cách giảm sự hình thành chất gây ung thư nitrosamine.
Đậu phộng còn chứa nhiều resveratrol, một chất chống ôxy hóa, có tác dụng ngừa các bệnh ung thư, tim mạch, thoái hóa thần kinh, bệnh Alzheimer (một dạng bệnh mất trí nhớ) và viêm nhiễm nấm hoặc vi rút.

Thế Phương (TNO)

Bình luận (0)