Y tế - Văn hóaSức khỏe đời sống

Bơ sữa làm giảm tuổi thọ ở bệnh nhân ung thư vú

Tạp Chí Giáo Dục

Một nghiên cứu mới đây tại Mỹ cho thấy, tiêu thụ các sản phẩm bơ sữa giàu chất béo làm giảm cơ hội sống thêm của những bệnh nhân này. Các nhà nghiên cứu thấy rằng khoảng 12% số phụ nữ bị ung thư vú tiêu thụ hơn 1 khẩu phần các sản phẩm bơ sữa giàu chất béo mỗi ngày đã tử vong. Nguyên nhân được cho là vì các hormone nữ tính như estrogen có trong chất béo đã khiến cho bệnh ung thư vú thêm nặng hơn. Các nhà nghiên cứu cho biết, nếu bệnh nhân ung thư vú thích uống sữa hoặc ăn bơ thì nên chọn các sản phẩm bơ sữa ít chất béo. Tiêu thụ hơn 1 khẩu phần bơ sữa ít chất béo mỗi ngày vẫn là an toàn cho bệnh nhân ung thư.

Ăn nhiều trái cây đóng hộp, giảm tuổi thọ. Theo các nhà khoa học Anh, ăn trái cây đóng hộp và đông lạnh lại làm tăng 17% nguy cơ chết sớm. Trái cây đóng hộp thường chứa hàm lượng cao đường fructose. Nghiên cứu trước đây đã chứng minh, quá nhiều fructose sẽ gây huyết áp cao, cholesterol cao, béo phì và kháng insulin hoặc thậm chí gây rối loạn nội tiết. Theo các nhà khoa học, trái cây đông lạnh chứa dinh dưỡng tương đương với trái cây tươi, miễn là không có đường. 
Thúy Nga (tổng hợp)

Bình luận (0)