Theo một nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học Đại học Rush (Mỹ), người già tăng cường bổ sung các chất chống ôxy hóa được gọi là flavonol giúp giảm nguy cơ mắc bệnh Alzheimer (một dạng bệnh mất trí nhớ). Hợp chất này có nhiều trong trái cây, rau củ quả và những nguồn phong phú nhất là táo, bông cải xanh, cải bó xôi, trà. Các nhà khoa học đã tiến hành khảo sát gần 1.000 người già trong 6 năm và nhận thấy những người bổ sung nhiều nhất chất flavonol (15 mg/ngày) giảm 48% nguy cơ bị Alzheimer so với nhóm nạp ít nhất (5 mg/ngày). Theo các chuyên gia, nghiên cứu giúp củng cố thêm bằng chứng rằng chế độ ăn lành mạnh, nhiều trái cây và rau củ quả có thể chống lão hóa não.
Thúy Nga
Bình luận (0)