Các nhà nghiên cứu Trường Y khoa David Geffen tại UCLA (Mỹ) đã tạo ra cà chua biến đổi gene làm giảm đáng kể các mảng xơ vữa động mạch.
Chỉ chiếm 2.2% trong chế độ ăn uống nhưng cà chua giúp giảm bệnh viêm động mạch xuống cấp thấp hơn, hàm lượng cholesterol tốt cao hơn, hoạt động paraoxonase (một chất chống oxy hoá giảm nguy cơ mắc bệnh tim) mạnh hơn và giảm acid lysophosphatidic – chất kích thích khối u và tăng mảng bám.
Cà chua biến đổi gene sẽ được đưa vào thị trường Mỹ trong năm tới với tên gọi Cardioviva.
Phương Nga (TPO)
Theo Dailymail, Gizmag
Theo Dailymail, Gizmag
Bình luận (0)