Y tế - Văn hóaSức khỏe đời sống

Cá hồi

Tạp Chí Giáo Dục

0
(0)
Cá béo là loại được khuyên dùng do chứa nhiều a xít béo cần thiết cho hoạt động cơ thể. Omega 3-6-9 là thành phần a xít béo thiết yếu có ích, riêng omega 3 phổ biến hơn cả nhưng cũng dễ bị thiếu hụt do chế độ ăn kém. Thiếu hụt omega 3 có thể dẫn đến những hậu quả như: rối loạn tim mạch, trầm cảm, vấn đề về thị giác…
 
Ảnh: Shutterstock
Cá béo là nguồn thực phẩm có thể cung cấp nhiều omega 3 nhất, đặc biệt là cá hồi. Cá hồi nuôi hoặc thiên nhiên đều là cá béo có giá trị dinh dưỡng cao: 10 gr lipid và 170 calo/100 gr cá. Cá hồi chứa nhiều a xít eicosapentaénoic (AEP) và a xít docosahexaénoic (ADH), 2 a xít béo thuộc họ omega 3 có thể bảo vệ hệ tim mạch, giảm nguy cơ tử vong từ các bệnh động mạch vành, hỗ trợ hoạt động miễn dịch, tuần hoàn và nội tiết.
Cá hồi cung cấp một lượng vitamin đáng kể, đặc biệt là A và D. Ngoài ra, magnesium trong cá hồi cần thiết cho sức khỏe khung xương, cho nhịp tim và cho hoạt động của hệ thần kinh, cũng như sắt từ cá có vai trò quan trọng trong cấu trúc máu. Cá hồi hiện nay có mặt rộng rãi trên thị trường, với giá cả phải chăng, có thể là loại thực phẩm tốt cho bữa ăn cân bằng. Người trưởng thành khỏe mạnh nên ăn ít nhất 2 bữa ăn có cá béo trong tuần để tận hưởng mọi lợi ích cho sức khỏe.
Cá hồi có thể được bảo quản tốt trong 24 giờ ở nhiệt độ 4 độ C trong tủ lạnh nếu được gói kín. Giữ đông trong bao bì hút chân không, cá hồi sẽ tươi ngon trong vòng một tháng. 

theo TNO

Hãy đánh giá bài viết này!

Số điểm trung bình của bài viết 0 / 5. Số lượt đánh giá: 0

Chưa có ai đánh giá bài viết này! Hãy là người đầu tiên đánh giá

Bạn đã đánh giá bài viết này hữu ích!

Hãy theo dõi chúng tôi trên mạng xã hội

Bình luận (0)