Đây là kết luận mới công bố của nhóm nghiên cứu tại Trường đại học Nam Californiia và Đại học Hawaii (Hoa Kỳ).
Cụ thể, nhóm nghiên cứu theo dõi 215.000 người trong 18 năm liên tục và nhận thấy những người uống trung bình 2-3 tách cà phê/ngày có tỉ lệ bị ung thư gan chỉ bằng 0,62 lần so với người không dùng cà phê, còn nếu uống trên 4 tách cà phê/ngày thì tỉ lệ mắc ung thư gan chỉ bằng 0,59 lần.
Ung thư gan là một trong những loại ung thư thường gặp. Các yếu tố làm chúng ta dễ mắc bệnh là viêm gan B, viêm gan C mãn tính, nghiện rượu, ăn gạo cũ, gạo mốc.
Tầm soát và điều trị triệt để các bệnh viêm gan B và C mãn tính giúp phòng ngừa ung thư gan.
Cà phê nguyên chất chứa hàng ngàn hợp chất tự nhiên có thể có tác dụng bảo vệ gan, nhưng cần lưu ý chất caffein có trong cà phê có thể gây hồi hộp, nhịp tim nhanh, mất ngủ và làm chúng ta nghiện cà phê.
Tuổi Trẻ)
(Theo Gastroenterolgy
Bình luận (0)