Y tế - Văn hóaSức khỏe đời sống

Cà phê giúp giảm nguy cơ bệnh gan

Tạp Chí Giáo Dục

Uống cà phê với lượng vừa phải sẽ có tác dụng cụ thể đối với việc giảm nguy cơ bị bệnh sưng ống gan xơ hóa nguyên phát (Primary Sclerosing Cholangitis – PSC), một dạng bệnh gan tự miễn dịch.
Trưởng nhóm nghiên cứu, bác sĩ Craig Lammert thuộc Bệnh viện Mayo (Mỹ), cho biết bệnh PSC có thể dẫn tới xơ gan, suy gan và ung thư ống mật.
Hãng UPI đưa tin, cuộc nghiên cứu liên quan tới một nhóm bệnh nhân sưng ống gan xơ hóa nguyên phát, bệnh nhân xơ ống mật nguyên phát (Primary Biliary Cirrhosis – PBC) và nhóm khỏe mạnh. Kết quả cho thấy uống cà phê liên quan tới việc giảm nguy cơ bị PSC nhưng không giúp giảm PBC.
Theo TNO

 

Bình luận (0)