Y tế - Văn hóaSức khỏe đời sống

Các loại rau củ đầu bảng dễ nhiễm thuốc bảo vệ thực vật

Tạp Chí Giáo Dục

Rau cải rất nhiều sâu bệnh, do đó người trồng thường xuyên phun thuốc trừ sâu.

Thạc sĩ Nguyễn Xuân Điệp, Bộ môn Rau và gia vị, Viện Nghiên cứu rau quả gợi ý một số loại rau củ có nhiều nguy cơ nhiễm thuốc bảo vệ thực vật và các loại ít nguy cơ hơn.

Theo anh Điệp, cách an toàn nhất là nên ăn rau củ đúng mùa nào thức nấy, không nên ăn trái vụ bởi nhiều khả năng các loại này bị nhiễm thuốc bảo vệ thực vật cao (như thuốc trừ sâu, thuốc diệt cỏ, thuốc kích thích, thuốc phòng nấm…).

Click vào hình chi tiết để biết vì sao rau có nguy cơ nhiễm nhiều hay ít thuốc bảo vệ thực vật, và thời điểm đúng vụ của từng loại.

Rau củ nhiều nguy cơ nhiễm

thuốc bảo vệ thực vật

Rau củ ít nguy cơ nhiễm

thuốc bảo vệ thực vật

cac-loai-rau-cu-dau-bang-de-nhiem-thuoc-bao-ve-thuc-vat

Họ đậu đỗ 

(Đậu đũa, đậu côve)

cac-loai-rau-cu-dau-bang-de-nhiem-thuoc-bao-ve-thuc-vat-1

Cà rốt, củ cải

cac-loai-rau-cu-dau-bang-de-nhiem-thuoc-bao-ve-thuc-vat-2

Dưa chuột

cac-loai-rau-cu-dau-bang-de-nhiem-thuoc-bao-ve-thuc-vat-3

Bí xanh, bầu, mướp

cac-loai-rau-cu-dau-bang-de-nhiem-thuoc-bao-ve-thuc-vat-4

Cà pháo

cac-loai-rau-cu-dau-bang-de-nhiem-thuoc-bao-ve-thuc-vat-5

Su hào

cac-loai-rau-cu-dau-bang-de-nhiem-thuoc-bao-ve-thuc-vat-6

Rau cải 

(Cải canh, cải ngọt, cải thìa…)

cac-loai-rau-cu-dau-bang-de-nhiem-thuoc-bao-ve-thuc-vat-7

Măng tây

cac-loai-rau-cu-dau-bang-de-nhiem-thuoc-bao-ve-thuc-vat-8

Súp lơ

cac-loai-rau-cu-dau-bang-de-nhiem-thuoc-bao-ve-thuc-vat-9

Bắp cải

 

cac-loai-rau-cu-dau-bang-de-nhiem-thuoc-bao-ve-thuc-vat-10

Cà chua

Tuệ Minh/ VNE

 

Bình luận (0)