Các chuyên gia từ Đại học Erlangen – Nuremberg của Đức vừa phát hiện ra điều bất ngờ: trong thành phần của bia có các chất tác động tích cực đến sức khỏe con người. Kết quả nghiên cứu được công bố trên trang web của trường đại học.
Trong thành phần của bia có các chất tác động tích cực đến sức khỏe con người.
Đó là hợp chất hóa học xanthohumol và axit iso-alpha-đắng có trong hoa bia. Chất xanthohumol có tác dụng phòng chống tình trạng nhiễm mỡ nếu ăn uống không đúng cách hoặc bị thừa cân. Chất này còn có tác dụng ngăn ngừa hình thành sẹo trên mô.
Chất xanthohumol có thể tiêu diệt các tế bào ung thư trong gan và ngăn chặn tình trạng tăng cân quá mức.
Về phần mình, các Axit Iso-alpha-đắng có tác dụng ức chế quá trình tổn thương gan. Ngoài ra, các chất này còn tác động tích cực đến quá trình chuyển hóa glucose và chế biến chất béo.
Muốn biết phải uống bao nhiêu bia để chống béo phì, tiểu đường và ung thư thì còn cần đợi kết quả của các cuộc nghiên cứu sâu hơn.
Các chuyên gia lưu ý rằng, tác dụng tích cực của các chất trên đây chỉ có khi uống bia không cồn, cũng như các sản phẩm khác có chứa hoa bia.
HT (theo khoahoc.tv)
Bình luận (0)