Y tế - Văn hóaSức khỏe đời sống

Cách luộc vịt ngon, mềm, chín tới, không bị hôi

Tạp Chí Giáo Dục

Vịt luộc tưởng chừng là món đơn giản nhất trong các món ngon từ vịt, ấy thế mà luộc vịt lại chẳng dễ chút nào, sơ ý một chút là món vịt luộc của bạn có thể còn đỏ hoặc chín quá bị nát hoặc rách da, đáng tiếc nhất là nước dùng còn có mùi hôi.
Nếu bạn từng rơi vào tình thế không biết luộc vịt như nào cho ngon thì chắc chắn bạn đã tìm đúng bài rồi đó.
Cách luộc vịt ngon, mềm, chín tới, không bị hôi
– Vịt mổ sạch sẽ, xát lên vịt chút muối, gừng, chút rượu trắng rồi rửa lại để ráo nước, như vậy vịt luộc sẽ không bị hôi.
– Hành khô bóc vỏ nướng thơm.
– Cho vịt vào nồi, đổ nước ngập vịt để thịt được trắng không bị đen. Cho một nhánh gừng đập nhỏ vào nồi nước luộc vịt để vịt luộc không bị hôi.
– Đun sôi, vớt sạch bọt đi.
– Cho vào nồi vịt luộc một nhánh gừng đập nát, một chút bột canh, hành khô đã nướng ở trên, đậy vung lại.
– Cho nhỏ lửa, sôi lăn tăn khoảng 25 – 30 phút.
– Lấy đũa xiên thử vào đùi vịt thấy nước chảy ra không đỏ là vịt đã chín.
– Nếu là vịt già, các bạn tắt bếp và ngâm vịt trong nồi cho tới khi nguội vịt sẽ không bị dai.
– Vớt ra để nguội rồi chặt miếng mỏng, dài cho dễ ăn.
Chúc các bạn thành công với món vịt luộc nhé!
NT (theo khoahoc.tv)

Bình luận (0)