Ớt bột là một trong những loại gia vị phổ biến trong việc chế biến các món ăn hàng ngày của người Việt Nam. Tuy nhiên, vì mục đích lợi nhuận mà rất nhiều cơ sở đã sản xuất ớt bột giả, gây hại lớn đến sức khỏe người sử dụng.
Để tránh việc mua phải ớt giả, ớt nhiễm hóa chất độc hại, bạn nên lưu ý một số cách cách phân biệt dễ dàng nhất dưới đây:
Màu sắc
Mùi
Cho vào nước
Đóng gói
Tác hại của ớt giả
– Ớt giả gây hại cho gan, dạ dày, đường ruột.
– Chất bảo quản trong ớt bột có khả năng gây ung thư.
Bạn có biết?
Thực chất “cay” không phải là một vị, như mặn hay ngọt hay chua, mà cay là một cảm giác đau.
Mắt, da hay mũi của con người cũng có thể cảm thấy “cay” do chất capsaicin trong ớt hay hạt tiêu sẽ đốt cháy các tế bào trên cơ thể con người.
NT (theo khoahoc.tv)
Bình luận (0)